Tẩy trắng răng được xem là phương pháp “làm thẩm mỹ cho răng” nhanh chóng, tiện lợi dành cho những người không may mắn sở hữu hàm răng ố vàng, răng nhiễm màu gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nhiều khách hàng cũng rất băn khoăn liệu nên
tẩy trắng răng bằng phương pháp nào, có ảnh hưởng đến răng thật và sức khoẻ không... Những điều đó sẽ được bật mí ngay dưới đây!
Làm trắng răng ố vàng với quả dâu tây
Dâu tây có thành phần chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ cũng như ngăn ngừa việc hình thành nên các mảng bám trên răng, làm răng trắng sau 5 phút. Vì vậy, nha sỹ khuyên bạn nên ăn vài trái dâu tây sau khi uống rượu, cà phê, hay hút thuốc là để răng không bị ố vàng.
Hãy nghiền thật nhỏ 1 quả dâu tây, sau đó cho thêm 1 thìa nước trà loãng hoặc nước muối rồi trộn đều. Sử dụng bàn chải đánh răng để bôi đều hỗn hợp lên răng. Giữ nguyên trong thời gian 5 phút rồi chải lại răng thật sạch bằng kem đánh răng.
Cách làm trắng răng với vỏ chuối
Nghe có vẻ lạ nhưng vỏ chuối chính là một người bạn tốt của hàm răng trắng bóng, bởi các hoạt chất có trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc nam châm lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng của bạn để lại bởi quá trình ăn uống nhai nuốt.
Không chỉ có vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 2 – 10 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng, răng bạn sẽ trắng bóng và chắc khỏe không ngờ đấy! Chú ý không để chà vào phần lợi gây chảy máu.
Bên cạnh đó, mỗi khi bị đau răng bạn có thể tận dụng vỏ chuối để làm thuốc chữa đau răng, bằng cách dùng vỏ chuối rửa sạch, cho thêm đường phèn vào nồi đun cùng lượng nước vừa đủ, bắc ra để nguội, ngày uống hai lần chữa đau răng rất tốt.